Giáo xứ Bến Ngự

Vị “bác sĩ của bốn giáo hoàng” đã qua đời  In
Thứ bảy, 28 Tháng 1 2017 09:27

Bác sĩ Renato Buzzonetti, người đã chăm sóc sức khoẻ cho các Đức giáo hoàng Phaolô VI, Gioan Phaolô I, Gioan Phaolô II và Bênêđictô XVI, vừa từ trần tại Roma hôm thứ Sáu 20-01-2017, hưởng thọ 93 tuổi.

Đặc biệt, ông đã theo sát Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II trong các chuyến tông du của ngài trên khắp thế giới và đã chăm sóc cho ngài trong thời gian dài Đức giáo hoàng chống chọi với bệnh tật, cho đến giây phút cuối cùng của ngài. Ngày 2 tháng 4 năm 2005, ông ký giấy chứng tử cho Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Bác sĩ Buzzonetti cũng là đồng tác giả, cùng với Đức hồng y Stanislaw Dziwisz, thư ký riêng của Đức Gioan Phaolô II, Đức hồng y Angelo Comastri và cha Czeslas Drazek, của một quyển sách viết về những đau đớn cuối đời của Đức Gioan Phaolô II và mối tương quan của ngài với cơn bệnh: Hãy để tôi ra đi: Gioan Phaolô II: sức mạnh trong yếu đuối (Lời nói Thinh lặng).

Sinh ra tại Roma ngày 23-08-1924, Renato Buzzonetti, trong suốt thời gian hoạt động nghề nghiệp lâu dài của mình, đã tự buộc mình tôn trọng bí mật tuyệt đối. Đặc biệt trong hoàn cảnh cho đến nay vẫn còn gây tranh cãi: ông đã ký giấy chứng nhận rằng Đức Gioan Phaolô I qua đời vì “nhồi máu cơ tim cấp tính”.

Bác sĩ Buzzonetti đã kiên nhẫn và tận tâm phục vụ 4 vị giáo hoàng liên tiếp mãi cho đến khi 85 tuổi (năm 2009) ông mới nghỉ hưu.

Nguồn: hdgmvietnam.org

 

Các mục khác

 

 

 

 

Trực tuyến

Hiện có 6 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13
mod_vvisit_counterHôm qua26