Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Dòng Thánh Tâm Huế năm 2018

10/06/2018

“Về nơi đây bên Thánh Tâm yêu thương. Nguồn bình an exness cho ai khó nguy trên đường. Nào về đây trao dâng muôn ngàn nguy biến, cho vơi đi gánh nặng khổ đau triền miên” Đó là những ca từ được hát lên trên môi miệng của Anh em Dòng Thánh Tâm Huế trong ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Bổn Mạng của Hội Dòng.

Trong tâm tình ngợi khen, cảm tạ và tri ân Thiên Chúa, vào lúc 5 giờ sáng ngày 8 tháng 6 năm 2018, Dòng Thánh Tâm Huế hân hoan mừng trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng của Hội Dòng.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Antôn Huỳnh Đầy – Phó Bề trên Tổng Quyền mời gọi cộng exness là gì đoàn, cách riêng mỗi một người Anh em Thánh Tâm hãy nhìn lên Thánh Tâm Chúa Giêsu để nhìn lại chính mình, nhìn lại tình yêu của ta đối với Thiên Chúa và đối với mỗi người sống xung quanh chúng ta. Qua đó, Ngài mời gọi cộng đoàn hãy sống trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân của Thánh Tâm Ngài luôn tuôn đổ trên mỗi người chúng ta trong mọi biến cố của cuộc đời.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Dương Bảo Tịnh, CSC đã nhắc lại lịch sử ra đời của Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, và một cách đặc biệt nói về ý nghĩa của việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa: đây không chỉ là dịp để bày tỏ lòng yêu mến Thánh Tâm mà cũng còn là dịp để cảm tạ tình yêu của Ngài và tôn vinh Trái Tim Thương Xót của Chúa Giêsu.

Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu là hướng đến mầu nhiệm Trái Tim Chúa Giêsu bị đăng nhập exness đâm thâu, từ đó máu và nước chảy ra. Đức Giêsu chính là hiện thân của Thiên Chúa, tình yêu được cô đọng trong Trái Tim đầy yêu thương của Chúa Giêsu, Ngài không giữ tình yêu ấy cho mình nhưng Ngài đưa tình yêu ấy ra trao ban cho tất cả mọi người chúng ta. Trái Tim Chúa không giống trái tim của con người chúng ta, vì Trái Tim ấy hoàn toàn sống cho người khác cho đi và cho đi mãi. Mỗi một người trong chúng ta, cách riêng với anh em Thánh Tâm được mời gọi hãy mặc lấy tâm tình của Thánh Tâm Chúa Giêsu sống yêu thương, hiền lành và khiêm nhường.

Lạy Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa.
Lạy Chúa Giê su, xin ban cho con một Trái Tim biết yêu thương để con yêu mến Chúa và yêu thương mọi người, một Trái Tim hiền lành và khiêm nhường để con cúi xuống phục vụ tha nhân.

Nguồn: dongthanhtam.net